WeWork Japan

  05.01.24

  Bạn sẽ ra sao nếu không cân bằng được công ciệc & cuộc sống?

  Ai trong chúng ta cũng muốn bản thân có được một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc, chính vì lẽ đó mà chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên mất đi phải học cách cân bằng ... Read more

  Ai trong chúng ta cũng muốn bản thân có được một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc, chính vì lẽ đó mà chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên mất đi phải học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Về lâu dài, tình trạng “tham công tiếc việc” sẽ khiến ta gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn trong cuộc sống.

  1. Không thể tập trung

  Đừng cố gắng làm nhiều việc trong cùng một lúc vì khi khối lượng công việc quá nhiều, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng quá tải dẫn đến không thể nào tập trung làm tốt từng việc. Thay vào đó bạn nên sắp xếp, phân chia các hạng mục công việc thành từng mục nhỏ, ưu tiên tập trung những việc quan trọng dựa trên yêu cầu về thời gian.

  1. Kiệt sức

  Cơ thể của bạn sẽ nhân đôi áp lực và căng thẳng khi phải liên tục làm thêm giờ dễ dẫn đến kiệt sức. Để ngăn ngừa tình trạng kiệt sức, bạn nên dành thời gian sạc lại “năng lượng” cho bản thân bằng cách áp dụng công thức Pomodoro “làm 30 phút, nghỉ ngơi 5 phút” để thư giãn, ngồi nhâm nhi một tách cà phê sau những giờ làm việc căng thẳng. HANA Asia tin chắc rằng tinh thần của bạn sẽ được “refresh” một cách nhanh chóng và hiệu quả khi được nghỉ ngơi, thư giãn trong một không gian văn phòng hiện đại, thoáng đãng với một chiếc view xin xò đó.

  1. Không có thời gian cho bản thân

  Đã bao lâu rồi bạn chưa tự thưởng cho bản thân mình một kỳ nghỉ? Có lẽ cuộc sống chỉ xoay quanh với công việc dường như đã khiến bạn quên mất đi thời gian dành cho bản thân. Hãy học cách lên kế hoạch để quản lý một cách hiệu quả các công việc cá nhân cũng như thời gian cho các mối quan hệ gia đình, xã hội.

  1. Không thể cải thiện bản thân

  Trong công việc, việc không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn là một việc làm rất cần thiết. Bạn nên phân bổ thời gian một cách hợp lý, cho bản thân những khoảng thời gian trống, đăng ký những khóa học online, khóa học ngắn hạn để tự rèn luyện, phát triển bản thân và trau dồi các kỹ năng chuyên môn.

  Phía trên là một vài vấn đề cũng như giải pháp mà dân văn phòng thường gặp khi mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn đang muốn sở hữu một không gian văn phòng với chiếc view thành phố, sông Sài Gòn hay cầu Ba Son để góp phần vào công cuộc xây dựng lối sống khoa học, cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên bạn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với HANA Asia để được đội ngũ nhân viên chúng mình tư vấn chi tiết nhé.

  Hình ảnh được lấy từ Linkedin <https://es.linkedin.com/pulse/qu%C3%A9-significa-work-life-balance-en-la-era-post-pandemia->


  Ai trong chúng ta cũng muốn bản thân có được một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc, chính vì lẽ đó mà chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào guồng quay của sự nghiệp, buộc mình phải hoàn thành các mục tiêu thăng tiến mà quên mất đi phải học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
  Về lâu dài, tình trạng “tham công tiếc việc” sẽ khiến ta gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn trong cuộc sống.