WeWork Japan

  06.06.24

  Cách giao tiếp hiệu quả nơi công sở

  Kỹ năng giao tiếp trong công việc là yếu tố để duy trì các mối quan hệ và cũng là một trong những thước đo để đánh giá một cá nhân. Không chỉ vậy, nó còn là chìa khoá thành công trong đời sống văn mình – hiện đại ngày nay. Có thể nói, giao ... Read more

  Kỹ năng giao tiếp trong công việc là yếu tố để duy trì các mối quan hệ và cũng là một trong những thước đo để đánh giá một cá nhân. Không chỉ vậy, nó còn là chìa khoá thành công trong đời sống văn mình – hiện đại ngày nay.

  Có thể nói, giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc cực kỳ quan trọng để tạo sự hợp tác và nâng cao hiệu suất làm việc. Dưới đây là những cách đơn giản để giúp Bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tại nơi làm việc:

  1. Nói rõ ràng và rành mạch: Truyền đạt ý kiến một cách dễ hiểu, súc tích với đối phương.
  2. Lắng nghe tích cực: Tập trung và hỏi những câu hỏi để hiểu rõ hơn đồng thời học cách lắng nghe tích cực và tiếp thu điều mà đối phương truyền tải.
  3. Phản hồi thẳng thắn: Tạo cơ hội để mọi người chia sẻ ý kiến một cách tự do và xây dựng trong mọi vấn đề nằm trong khả năng của họ .
  4. Sử dụng công nghệ: Tận dụng các công cụ truyền thông để kết nối mọi người một cách thuận tiện hơn, cụ thể là các nền tảng mạng xã hội đang được ưa dùng như Zalo, Facebook,…
  5. Họp thường xuyên: Tổ chức các buổi họp thường xuyên để cập nhật thông tin và nắm bắt hỗ trợ đồng đội cũng như hành động kịp thời.
  6. Ngôn ngữ cơ thể: Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và cách diễn đạt cũng giúp cho việc giao tiếp hiệu quả và thú vị hơn.
  7. Tôn trọng đa dạng văn hóa: Tôn trọng sự đa dạng văn hóa của từng cá thể trong một tập thể cũng là nền tảng cho việc giao tiếp hiệu quả.
  8. Giải quyết xung đột: Xử lý mọi xung đột một cách thoải mái và tìm ra giải pháp mà tất cả mọi người đều hài lòng hoặc ít nhất là phải hợp lý về mặt đạo đức hoặc quy định soi chiếu với tình huống xung đột ấy.
  9. Luôn cải tiến bản thân: Học hỏi, tìm tòi và tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới để nâng cấp bản thân đồng thời gia tăng tính hiệu quả trong giao tiếp hằng ngày.