WeWork Japan

  23.05.24

  Hội chứng sợ Thứ hai

  Hội chứng sợ thứ hai hay còn được biết đến với tên gọi là “Monday Blues” hay “Monday Syndrome”, đây là một hội chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường xuất phát từ việc nhiều người phải kết thúc khoảng thời gian cuối tuần tuyệt vời dành cho ... Read more

  Hội chứng sợ thứ hai hay còn được biết đến với tên gọi là “Monday Blues” hay “Monday Syndrome”, đây là một hội chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải.

  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường xuất phát từ việc nhiều người phải kết thúc khoảng thời gian cuối tuần tuyệt vời dành cho việc nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng để đối mặt với một tuần mới thật nhiều thử thách và những áp lực công việc đang chờ đợi họ phía trước.

  Cụ thể, người mắc hội chứng này thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng, buồn chán và mất động lực khi nghĩ hoặc đối mặt với ngày thứ hai. Từ đó, họ có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp, tương tác với những người xung quanh vì họ cảm thấy không có tâm trạng tích cực.

  Vậy làm thế nào để bắt đầu làm việc thật hiệu quả cho một tuần mới và gác lại những niềm vui còn vương vấn từ những ngày cuối tuần đã qua? Một vài cách sau đây có thể sẽ giúp cho việc xóa tan đi nỗi sợ mang tên Monday Blues:

  • Nên giải quyết các công việc dang dở, quan trọng vào trước ngày nghỉ cuối tuần. Điều này không chỉ giúp giảm đi lo lắng vào trước ngày thứ hai mà còn hạn chế công việc tồn đọng.
  • Nên đặt mục tiêu, kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng hạng mục công việc.
  • Tạo thói quen tích cực vào sáng sớm như: tập thể dục nhẹ, nấu một bữa sáng thật ngon hoặc nghe vài bản nhạc yêu thích để tăng cảm giác tích cực vào đầu ngày.
  • Hãy ngủ sớm vào tối chủ nhật, tận hưởng một giấc ngủ đủ và thật ngon để tránh tình trạng mệt mỏi khi thức dậy vào sáng thứ hai.

  Ngoài 4 cách kể trên, bạn cũng có thể bắt đầu ngày thứ hai thật hứng khởi cùng HANA Asia với không gian làm việc vô cùng chuyên nghiệp, thoáng đãng cùng nhiều trang thiết bị và công cụ làm việc hiện đại. Tất cả sẽ giúp cho ngày thứ hai của bạn có thêm nhiều động lực và đam mê, cũng như cùng bạn khởi đầu một tuần làm việc thật suôn sẻ và nhiều may mắn nhé!