WeWork Japan

  31.07.23

  Làm thế nào để suy nghĩ tích cực?

  Khả năng thành công trong cuộc đời con người có 20% phụ thuộc vào chỉ số IQ và 80% còn lại bao gồm EQ cùng những yếu tố khác.

  Hình ảnh được lấy từ website của Trường South Dakota State University <https://www.sdstate.edu/ness-school-management-and-economicsblog/power-positive-thinking>

  Khả năng thành công trong cuộc đời con người có 20% phụ thuộc vào chỉ số IQ và 80% còn lại bao gồm EQ cùng những yếu tố khác. Trong thực tế, người có EQ cao thường có xu hướng thăng tiến nhanh hơn trong công việc bởi họ có có khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực và căng thẳng cũng như có thái độ tích cực với những góp ý mang tính xây dựng. Chắc hẳn đến đây sẽ có nhiều bạn đặt câu hỏi rằng “Chỉ số EQ có thể thay đổi được không và sẽ thay đổi bằng cách nào?”. Bạn yên tâm nhé vì chỉ số này có thể thay đổi được. Một trong những cách giúp bạn nâng cao chỉ số EQ một cách hiệu quả là học cách suy nghĩ theo hướng tích cực. Dưới đây là một số mẹo nhỏ HANA Asia muốn chia sẻ hi vọng giúp bạn rèn luyện được thói quen suy nghĩ tích cực.
  1. Sống cho thực tại
  Mỗi ngày mới sẽ là một khởi đầu mới. Bạn hãy khép lại cánh cửa của quá khứ, bỏ lại những phiền muộn của ngày hôm qua để hướng tới những điều tốt đẹp của hiện tại và tương lai.
  2. Biến những điều tích cực thành động lực
  Những căng thẳng, mệt mỏi từ công việc cũng như những áp lực từ cuộc sống sẽ khiến bạn dễ gặp phải những suy nghĩ tiêu cực. Bạn nên học cách chấp nhận và lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.
  3. Tập thể dục
  Các cung bậc cảm xúc bạn trải qua trong thể thao từ thất bại đến chiến thắng được ví như những phiền muộn và vui vẻ mà bạn trải qua trong cuộc sống. Việc tiếp xúc thường xuyên với các cung bậc cảm xúc khi chơi thể thao sẽ giúp bạn học được cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình chơi thể thao, bạn có cơ hội gắn kết nhiều hơn với cộng đồng. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ lạc quan, vui tươi và yêu đời hơn.
  4. Đọc sách
  Bạn có thể cân bằng lại cảm xúc của bản thân bằng cách đọc sách. Sách không những là kho tang kiến thức vô tận mà sách còn là một liều thuốc hữu dụng giúp bạn cải thiện suy nghĩ của mình theo hướng tích cực.
  HANA Asia hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn giảm thiểu được những suy nghĩ tiêu cực để từ đó cuộc sống trở nên vui vẻ hơn nhé.