WeWork Japan

  10.01.24

  Mẹo quản lý thời gian để làm việc tốt hơn

  Quản lý thời gian hiệu quả là một việc làm rất hữu ích và cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc bởi vì mọi người thường hay nói thời gian là vô giá và không bao giờ quay trở lại được. Mỗi chúng ta đều có 24 giờ cho 1 ngày. Vậy làm ... Read more

  Quản lý thời gian hiệu quả là một việc làm rất hữu ích và cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc bởi vì mọi người thường hay nói thời gian là vô giá và không bao giờ quay trở lại được. Mỗi chúng ta đều có 24 giờ cho 1 ngày. Vậy làm thế nào để 24 giờ của mình không trôi qua một cách vô ích? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của HANA Asia để tìm câu trả lời nhé.

  1. Lập thời gian biểu rõ ràng

  Kế hoạch làm việc chi tiết là kim chỉ nam giúp bạn không rơi vào tình trạng bối rối, mất phương hướng và “ngập” trong đống công việc đồ sộ. Bạn nên dành thời gian mỗi tối để lập sẵn “to-do-list”, liệt kê và phân bổ thời gian hợp lý cho các mục công việc cần làm của ngày hôm sau. Thông qua “to-do-list”, bạn sẽ hoàn thành các mục tiêu công việc hằng ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  1. Sắp xếp công việc dựa trên nội dung công việc và mức độ khẩn cấp

  Theo những thông tin mà HANA Asia tìm hiểu được, để quỹ thời gian được sử dụng một cách hiệu quả bạn nên chia công việc thành ba nhóm: Quan trọng – khẩn cấp, Quan trọng – không khẩn cấp và Không quan trọng – không khẩn cấp, từ đó bạn sẽ dễ dàng tập trung vào những hạng mục công việc cần được ưu tiên.

  1. Tìm ra khung “giờ vàng” cho bản thân

  Khung “giờ vàng” được hiểu là khung giờ mà bạn có thể làm việc hiệu quả hơn các khung giờ khác. Mỗi người sẽ có một khung “giờ vàng” khác nhau. Hãy dành thời gian quan sát bản thân để tìm ra được khung thời gian làm việc hiệu quả của mình nhé.

  1. Ưu tiên thực hiện những việc Quan trọng – khẩn cấp vào buổi sáng

  Thông thường, buổi sáng là khoảng thời gian mà chúng ta nhiều năng lượng nhất, đầu óc minh mẫn và tinh thần sảng khoái, vì vậy hãy sắp xếp những công việc quan trọng nhất vào những giờ đầu tiên của ngày làm việc mới.

  1. Lên lịch trả lời email

  Bạn nên chủ động đặt ra các thời gian cố định trong ngày dành cho việc trả lời email để tránh bị làm phiền trong lúc tập trung làm các công việc khác như làm báo cáo, suy nghĩ ý tưởng.

  Đặc biệt lưu ý không nên gửi email vào lúc sáng sớm hoặc sau giờ làm việc vì có thể sẽ làm phiền đến người nhận.

  Phía trên là một vài mẹo nhỏ mà HANA Asia muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý thời gian của mính nhé.


  Quản lý thời gian hiệu quả là một việc làm rất hữu ích và cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc bởi vì mọi người thường hay nói thời gian là vô giá và không bao giờ quay trở lại được.
  Mỗi chúng ta đều có 24 giờ cho 1 ngày. Vậy làm thế nào để 24 giờ của mình không trôi qua một cách vô ích? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của HANA Asia để tìm câu trả lời nhé.