WeWork Japan

  25.07.23

  Cách để vượt qua nỗi sợ ngày thứ hai

  “Thích” thứ sáu và “sợ” thứ hai chắc có lẽ là tình trạng khá phổ biến của hầu hết những người đi làm?

  Hình ảnh được lấy từ Freepick website <https://www.freepik.com/free-photos-vectors/hello-monday>
  “Thích” thứ sáu và “sợ” thứ hai chắc có lẽ là tình trạng khá phổ biến của hầu hết những người đi làm. Thông thường, bạn sẽ trải qua cảm giác chán nản vào những buổi tối chủ nhật với ý nghĩ “Mai thứ hai lại phải đi làm” và sáng thứ hai thường là thời điểm bạn dễ cảm thấy “mệt mỏi” nhất. Dường như hai ngày nghỉ cuối tuần chưa thật sự đủ để bạn nạp lại năng lượng. Vậy làm thế nào để bắt đầu ngày làm việc đầu tuần thật tràn đầy năng lượng? Hãy cùng HANA Asia tham khảo ngay 4 mẹo sau đây nhé.
  1. Lên kế hoạch cho tuần làm việc mới
  Lý tưởng nhất là vào chiều thứ sáu, bạn hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ và đặt ra những mục tiêu phải hoàn thành trong tuần mới. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng “không biết phải bắt đầu từ đâu”.
  2. Nạp năng lượng vào cuối tuần
  Cuối tuần là khoảng thời gian để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy, đừng cố gắng đem công việc về nhà vào cuối tuần mà thay vào đó hãy dành khoảng thời gian ít ỏi này cho bản thân như đi chơi cùng bạn bè, xem phim, nghe nhạc, …
  3. Giảm bớt khối lượng công việc vào ngày thứ hai
  Để ngày đầu tuần bắt đầu thật nhẹ nhàng và thoải mái thì bạn nên hạn chế dồn việc hoặc sắp xếp các cuộc họp vào thứ hai. Việc sắp xếp quá nhiều công việc cho ngày thứ hai chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng.
  4. Thay đổi suy nghĩ về ngày thứ hai
  Mọi việc sẽ trở nên tích cực nếu bạn nghĩ theo hướng tích cực. Vì vậy, hãy xem thứ hai như những ngày còn lại trong tuần thì bạn sẽ không còn cảm thấy thứ hai như một ngày rất xấu nữa.
  Hãy thử áp dụng những mẹo trên để khởi đầu một tuần làm việc mới một cách thoải mái cùng chúng mình nhé.