WeWork Japan

  Văn phòng ảo là gì ?

  Khi tìm kiếm trên trang các mạng hay website của các công ty bất động sản, chắc hẳn các bạn rất hay bắt gặp cụm từ “văn phòng ảo”.

  Vậy thì văn phòng ảo là gì??

  Nói cho dễ hiểu thì văn phòng ảo trong tiếng Anh gọi là Virtual Office – là một thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực bất động sản ý chỉ văn phòng không có thực, thường được các công ty start-up, văn phòng đại diện, …chọn làm nơi đặt địa chỉ kinh doanh.

  Ở các công ty bất động sản cho thuê văn phòng thì bên cạnh các gói văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, khu vực sử dụng chung thường có thêm dịch vụ văn phòng ảo. Dịch vụ văn phòng ảo thường có giá giao động từ 700,000 VND/ tháng đến 2,000,000 VND/ tháng, vì thế phù hợp với các đối tượng khách hàng muốn mở công ty có ngân sách thấp, công ty start-up, các công ty nước ngoài đang có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam cần địa chỉ cụ thể và hợp đồng thuê để đăng kí giấy phép kinh doanh hoặc các công ty ở các khu công nghiệp cần một nơi đặt văn phòng đai diện để tiện cho khách hàng gửi thư từ, bưu phẩm,…

  Bên cạnh việc đặt địa chỉ kinh doanh thì trong các gói văn phòng ảo còn có thêm các dịch vụ như hỗ trợ nhận và gửi bưu phẩm, miễn phí sử dụng phòng họp vài tiếng trong tháng, miễn phí sử dụng khu vực sử dụng chung vài tiếng trong tháng, miễn phí giấy in, miễn phí sử dụng cà phê, trà, máy lạnh,… Chính vì những điểm lợi như thế mà dịch vụ văn phòng ảo hiện nay được rất nhiều khách hàng và các doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

  Giải pháp khác

  Giải đáp các vấn đề liên quan đến việc thuê Co-working space

  HANA Asia Serviced Office thỉnh thoảng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thuê khu vực sử dụng chung (co-working space),
  vì thế hôm nay chúng mình sẽ tổng hợp lại các vấn đề ở dưới đây nhé.

  Xem thêm
  Vì sao văn phòng nên thiết kế không gian pantry?

  Pantry văn phòng hay còn được gọi là phòng nghỉ ngơi thư giãn dành cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng. Giữa không gian văn phòng ngột ngạt thì đây được xem là góc lý tưởng của các doanh nghiệp.
  Thông thường, pantry được thiết kế theo mô hình tự phục vụ với những gam màu trung tính nhẹ nhàng mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi đến đây. Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, pantry còn được trang bị thêm các thiết bị như ti vi, kệ sách báo,..

  Xem thêm
  Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn văn phòng thuê

  Văn phòng là nơi làm viêc, nơi kết nối giữa các phòng ban, đồng thời văn phòng cũng giúp các ý tưởng, các bản kế hoạch được triển khai nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
  Việc lựa chọn một văn phòng phù hợp sẽ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.

  Xem thêm
  𝑿𝙪 𝙝𝒖̛𝙤̛́𝒏𝙜 𝙥𝒉𝙖́𝒕 𝒕𝙧𝒊𝙚̂̉𝒏 𝒄𝙪̉𝒂 𝒗𝙖̆𝒏 𝒑𝙝𝒐̀𝙣𝒈 𝒔𝙪̛̉ 𝙙𝒖̣𝙣𝒈 𝒄𝙝𝒖𝙣𝒈?!

  Theo thống kê tính đến năm 2022 trên thế giới có khoảng 19,400 văn phòng sử dụng chung trên toàn thế giới và 1,933 triệu người trên thế giới đang sử dụng mô hình văn phòng dịch vụ này.
  Kể từ sau đại dịch Covid-19 thì số lượng các công ty chuyển sang hình thức làm việc hybrid ngày càng tăng cao, vì thế việc sử dụng mô hình văn phòng làm việc chung giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí – tăng cơ hội.

  Xem thêm