WeWork Japan

  Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn mô hình thuê Co-working space?

  Không thể phủ nhận, bên cạnh văn phòng ảo, xu hướng sử dụng khu vực làm việc chung cũng là một giải pháp thiết thực được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

  Không thể phủ nhận, bên cạnh văn phòng ảo, xu hướng sử dụng khu vực làm việc chung cũng là một giải pháp thiết thực được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vì sao không gian làm việc chung ngày càng được ưu chuộng như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

  Co-working space hay còn được gọi là không gian làm việc chung – mô hình cho thuê được thiết kế nhằm để chia sẻ không gian làm việc chung giữa các doanh nghiệp. Đặc điểm của Co-working space là khách thuê không nhất thiết phải làm việc trong cùng một công ty mà có thể là một cá nhân hay một đơn vị, tổ chức khác nhau có nhu cầu thuê để làm nơi làm việc, gặp gỡ và trao đổi với khách hàng. Đây là một trong những loại hình cho thuê văn phòng khá phổ biến và phát triển trong những năm trở lại do nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng tại các thành phố lớn.

  Mô hình cho thuê không gian làm việc chung được nhiều doanh nghiệp hay cá nhân lựa chọn bởi các ưu điểm sau đây.

  Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là tăng cơ hội kết nối. Như đã đề cập, Co-working space là không gian mở, nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân khác nhau cùng sử dụng chung. Do đó, khi sử dụng mô hình cho thuê này, khách thuê sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm được những đối tác tiềm năng làm việc trong cùng một ngành hoặc lĩnh vực.

  Làm việc trong không gian làm việc chung sẽ giúp tăng ý thức trách nhiệm cộng đồng. Co-working space được xem như một cộng đồng thu nhỏ của những người cùng chí hướng và cùng lĩnh vực. Chính vì vậy, đây là nơi khuyến khích sự tương tác cộng đồng cũng như là cơ hội để những người hoạt động trong cùng lĩnh vực thúc đẩy sự sáng tạo và học hỏi để đem lại sự hiệu quả cao trong công việc.

  Cũng như dịch vụ văn phòng ảo, khi lựa chọn sử dụng Co-working space, khách hàng sẽ tối ưu được chi phí. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ trang bị đầy đủ  tiện nghi văn phòng như bàn ghế, nội thất, internet, dịch vụ lễ tân và các trang thiết bị cần thiết như là máy in, máy scan, máy photocopy, …

  Sự linh hoạt về thời gian thuê là một trong những ưu điểm nổi trội giúp mô hình cho thuê này nhận được nhiều sự ưa chuộng từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân. Khách hàng có thể lựa chọn thuê ngắn hạn, dài hạn tùy theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời, họ cũng có thể lựa chọn thuê theo hình thức hợp đồng nguyên tắc. Điều này có nghĩa là khách thuê sử dụng bao nhiêu giờ thì sẽ chỉ trả phí đúng số giờ họ đã sử dụng.

  Mô hình thuê nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là hai nhược điểm phổ biến nhận được nhiều nhất từ khách hàng thông qua các cuộc khảo sát.

  Nhược điểm đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là thiếu không gian riêng tư. Đây là lý do mà nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cảm thấy lo lắng. Thiếu không gian riêng tư đồng nghĩa với việc tìm ẩn rủi ro là mọi người có thể thấy được các hoạt động trên máy tính của khách thuê và các cuộc trò chuyện của họ với khách hàng không có tính bảo mật cao, dễ gây nhiễu loạn thông tin.

  Tiếp đến, không gian làm việc chung là không gian mở, bàn ghế được bố trí sử dụng chung. Do đó, khách thuê sẽ dễ bị mất tập trung. Trong cùng một thời gian và không gian, nhiều người cùng làm việc và thực hiện các hoạt động khác nhau sẽ gây ra tiếng ồn khiến họ khó tập trung.

  Mô hình cho thuê không gian làm việc chung ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách thuê. Vì vậy, tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều đơn vị cung cấp mô hình cho thuê này. Trong đó có HANA Asia. Chúng tôi luôn mong muốn trở thành cầu nối giữa các khách hàng nhằm tạo ra một không gian làm việc chung văn minh và lịch sự. Tại HANA Asia, chúng tôi trang bị các trang thiết bị hiện đại để Quý khách hàng dễ dàng sử dụng và làm việc. Phòng họp đầy đủ tiện nghi với máy chiếu, ti vi, bảng viết, … để khách hàng thuận tiện thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết chúng tôi cũng tổ chức các event với mong muốn mang lại sự ấm áp, thúc đẩy sự kết nối và gắn kết giữa các khách hàng. Với tiêu chí luôn không ngừng thay đổi để ngày càng hoàn thiện, chúng tôi thường xuyên làm các cuộc khảo sát khách hàng nhằm nắm bắt được tâm lý của họ và hiểu được những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải để khắc phục. Thông qua các cuộc khảo sát đó, chúng tôi đã xây dựng các gói dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung  với những mức giá linh hoạt và đa dạng.

  Đối với gói dịch vụ thuê ngắn hạn, HANA Asia có ba mức giá như sau:

  • Thuê nửa ngày (4 tiếng): 100,000 VND
  • Thuê ngày (10 tiếng): 200,000 VND
  • Thuê 5 ngày/tuần (từ thứ Hai đến thứ 6): 1,000,000 VND

  Đối với gói dịch vụ thuê dài hạn, HANA Asia có hai mức giá như sau:

  • Thuê theo tháng: 3,5000,000/tháng
  • Theo theo năm: 3,000,000/tháng

  Qua bài viết trên, chúng tôi mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích về hai mô hình cho thuê văn phòng ảo và mô hình cho thuê không gian làm việc chung khá phổ biến hiện nay cũng như là các gói dịch vụ mà HANA Asia chúng tôi đang cung cấp.

  Giải pháp khác

  Giải đáp các vấn đề liên quan đến việc thuê Co-working space

  HANA Asia Serviced Office thỉnh thoảng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thuê khu vực sử dụng chung (co-working space),
  vì thế hôm nay chúng mình sẽ tổng hợp lại các vấn đề ở dưới đây nhé.

  Xem thêm
  Vì sao văn phòng nên thiết kế không gian pantry?

  Pantry văn phòng hay còn được gọi là phòng nghỉ ngơi thư giãn dành cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng. Giữa không gian văn phòng ngột ngạt thì đây được xem là góc lý tưởng của các doanh nghiệp.
  Thông thường, pantry được thiết kế theo mô hình tự phục vụ với những gam màu trung tính nhẹ nhàng mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi đến đây. Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp, pantry còn được trang bị thêm các thiết bị như ti vi, kệ sách báo,..

  Xem thêm
  Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn văn phòng thuê

  Văn phòng là nơi làm viêc, nơi kết nối giữa các phòng ban, đồng thời văn phòng cũng giúp các ý tưởng, các bản kế hoạch được triển khai nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
  Việc lựa chọn một văn phòng phù hợp sẽ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.

  Xem thêm
  𝑿𝙪 𝙝𝒖̛𝙤̛́𝒏𝙜 𝙥𝒉𝙖́𝒕 𝒕𝙧𝒊𝙚̂̉𝒏 𝒄𝙪̉𝒂 𝒗𝙖̆𝒏 𝒑𝙝𝒐̀𝙣𝒈 𝒔𝙪̛̉ 𝙙𝒖̣𝙣𝒈 𝒄𝙝𝒖𝙣𝒈?!

  Theo thống kê tính đến năm 2022 trên thế giới có khoảng 19,400 văn phòng sử dụng chung trên toàn thế giới và 1,933 triệu người trên thế giới đang sử dụng mô hình văn phòng dịch vụ này.
  Kể từ sau đại dịch Covid-19 thì số lượng các công ty chuyển sang hình thức làm việc hybrid ngày càng tăng cao, vì thế việc sử dụng mô hình văn phòng làm việc chung giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí – tăng cơ hội.

  Xem thêm